Giấy dán tường có chống thấm nước Không? Kinh nghiệm cần có

giay dan tuong chong am moc (3)

Bài viết trước chúng tôi đã nói về vấn đề ẩm mốc của giấy dán tường, bạn có thể tham khảo thêm. Có khá nhiều khách hàng hỏi về vấn đề chống thấm nước của giấy dán tường nên hôm nay tôi sẽ trình bài vấn đề này rõ hơn.

Giấy dán tường có chống thấm nước không? Nếu bạn đang muốn dán giấy dán tường phòng tắm, hoặc phòng có độ ẩm cao, một vấn đề thường xuyên phát sinh là độ ẩm có thể khiến nước thấm vào mặt sau của tờ giấy. Điều cuối cùng bạn muốn là bản in hoa tuyệt đẹp của bạn sẽ bắt đầu bong tróc chỉ vài tháng sau khi nó được cài đặt.

giay dan tuong chong am moc (2)
Giấy dán tường chống ẩm thấp có thật sự hiệu quả.

Vậy giấy dán tường nào được sử dụng cho không gian ẩm thấp. 

Sự lựa chọn dễ dàng nhất khi lắp đặt giấy dán tường trong môi trường có độ ẩm cao là sử dụng giấy dán tường vinyl. Đây là loại giấy dán tường bền nhất và có thể lau sạch dễ dàng. Hầu như bất kỳ giấy dán tường nào cũng có thể được sử dụng trong khu vực phòng tắm, nhưng vinyl đặc là vật liệu tốt nhất cho những khu vực có độ ẩm cao.

Một loại giấy dán tường với chất liệu không thấm nước và an toàn với môi trường độ ẩm cao đó là giấy vải Mỹ. Đây là dòng sản phẩm với chất liệu Vinyl chiếm phần lớn thiết kế. 

Tuy nhiên, vinyl thường rất hạn chế trong việc lựa chọn và bạn có thể không muốn sử dụng vật liệu vinyl. Nếu bạn đang tìm hình nền in hoặc các tùy chọn khác, bạn có thể dễ dàng thêm một lớp sơn bóng lên trên bất kỳ loại hình nền nào. Làm như vậy sẽ tạo ra một lớp keo không thấm nước giúp giữ ẩm và ngăn giấy bị quăn hoặc bong tróc. Nó cũng sẽ làm cho bất kỳ hình nền nào dễ dàng cọ rửa và làm sạch.

giay dan tuong chong am moc (1)
Giấy dán tường Vinyl thường được sử dụng nhiều trong không gian chống ẩm thấp.

Những điều cần có khi lựa chọn giấy dán tường trong môi trường ẩm thấp.

Chống thấm giấy dán tường của bạn là một công việc dễ dàng và có thể thực hiện được mà không cần phải gọi thợ chuyên nghiệp. Dưới đây là một số mẹo quan trọng cần đọc trước khi bắt đầu:

  • Đảm bảo phòng không có độ ẩm. Việc chống thấm nên được thực hiện khi không khí có ít hoặc không có độ ẩm. Phòng lý tưởng nên ở khoảng 70 độ F. 
  • Chọn kết thúc phù hợp. Bạn có thể chọn một loại sơn bóng có lớp hoàn thiện mà bạn thích. 
  • Đảm bảo toàn bộ căn phòng sạch sẽ . Làm sạch tường, sàn và bệ cửa sổ để đảm bảo không có bụi bẩn.
  • Sửa chữa bất kỳ nhược điểm nào trước. Nếu giấy dán tường có bất kỳ hư hỏng nào hiện có, chẳng hạn như vết nứt hoặc bong tróc, hãy đảm bảo sửa chữa nó trước khi bắt đầu chống thấm.
  • Phủ đều lớp sơn bóng . Khi phủ lớp sơn bóng bằng chổi, hãy đảm bảo không quét quá nhiều. Sơn một lớp – chải quá nhiều có thể làm cho vecni thành vệt và có thể nhìn thấy được.
  • Để lớp sơn bóng khô . Thường mất khoảng 12 giờ để lớp sơn bóng khô. Không chạm vào tường nếu có thể, trong khoảng 24 giờ để đảm bảo rằng tường khô hoàn toàn và đúng cách.

Cuối cùng.

Không phải tất cả giấy dán tường đều đã có khả năng chống thấm nước nhưng bạn có thể tạo bất kỳ hình nền nào theo cách đó, nếu bạn sẵn sàng nỗ lực để làm như vậy. Giấy dán tường có thể nâng cao diện mạo của bất kỳ căn phòng nào – ngay cả phòng tắm – và chống thấm là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện điều đó. 

Ghi chú thiết kế:

  • Hầu hết tất cả các giấy dán tường đang được sản xuất hiện nay đều có thể giặt và lau được. Bạn có thể sử dụng hầu hết mọi loại giấy dán tường vinyl rắn, tráng nhựa vinyl hoặc không dệt trong khu vực phòng tắm của mình. Các bản in acrylic và vải cỏ có thể muốn tránh ở những khu vực này vì chúng quá mỏng manh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *