Lo lắng về nấm mốc đằng sau giấy dán tường?

giay dan tuong am moc (2)

Mặc dù các ngóc ngách có thể phát sinh bụi, nhưng giấy dán tường là khu vực có thể chứa một lượng vi khuẩn và nấm mốc đáng kinh ngạc mà bạn không hề hay biết.

Nó xảy ra như thế nào? Có thể làm gì để bảo vệ lớp phủ tường của bạn? Hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề này dưới đây.

Khả năng xảy ra ẩm mốc là có thể xảy ra.

Mặc dù giấy dán tường được thiết kế để thổi luồng sinh khí mới vào không gian với màu sắc đẹp và hoa văn quyến rũ, nhưng nó không cung cấp cách để theo dõi những gì đang xảy ra với bức tường thạch cao bên dưới.

Rò rỉ, hư hỏng nước và cầu dẫn nhiệt có thể thấm qua tường bên ngoài và bên trong của bạn, và nếu không có cách thoát nước hoặc làm khô, nấm mốc dưới giấy dán tường là rất có thể xảy ra.

Nấm mốc thích môi trường ẩm ướt, tối và không gian đằng sau giấy dán tường của bạn có thể rất lý tưởng, đặc biệt là trong những tháng mùa hè khi độ ẩm cao. Mặc dù các bào tử nấm rất nhỏ, nhưng khi chúng nảy mầm và bắt đầu phát triển, chúng có thể nhìn thấy bằng mắt thường khá nhanh.

giay dan tuong am moc (1)
Khả năng bị ẩm mốc từ giấy dán tường là rất lớn.

Nấm mốc trên giấy dán tường có nguy hiểm không?

Andersen và cộng sự. (2011) cho thấy giấy dán tường là nguồn thức ăn tốt cho các loại nấm như Acremonium spp., Penicillium chrysogenum , Stachybotrys spp., Và Ulocladium spp. Tuy nhiên, có nhiều khả năng nấm mốc phát triển sau lớp phủ tường của bạn không gây hại.

Nhưng nghiêm túc mà nói, ai muốn nó ở đó ngay cả khi nó lành tính? Nấm mốc trên giấy dán tường có thể gây ra các vấn đề khác như ố và có mùi mốc. Một khi nó được giữ vững, nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Có thể làm gì để giúp giấy dán tường chống nấm mốc?

giay dan tuong am moc (1)
Có giải pháp nào không ?

Cách xử lý với giấy dán tường chống ẩm mốc.

Bạn không thể bóc giấy dán tường ra và kiểm tra liên tục. 

Ngoài tác dụng bảo vệ khỏi mùi hôi và ố màu không mong muốn, giấy dán tường kháng khuẩn là sản phẩm tốt nhất trên thị trường giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Cũng giống như hình nền thông thường, có vô số thiết kế hoặc bản in tùy chỉnh mà bạn có thể mua để hoàn thiện giao diện mà bạn đang theo đuổi. Nhưng lợi ích không dừng lại ở đó. Giấy dán tường kháng khuẩn có thể có tất cả các tính năng tuyệt vời mà giấy dán tường thông thường cũng có, và hơn thế nữa!

Những lợi ích này bao gồm:

  • Không hút bụi bẩn như tường sơn,
  • Công nghệ lỗ thông hơi siêu nhỏ để giúp giảm sự tích tụ độ ẩm.
  • Có thể giặt bằng xà phòng và bọt biển nhẹ tại nhà,
  • Phụ gia có trách nhiệm với môi trường
  • VOCs thấp
  • Cài đặt dễ dàng,
  • Được xếp hạng chống cháy để bảo vệ, và;
  • Có thể tùy chỉnh theo kích thước của bạn.

Thành phần hoạt động được sử dụng để tạo hình nền chống nấm mốc

Trong nhiều năm, ngành công nghiệp tấm phủ tường đã kết hợp 10,10′-oxybis phoenix-arsine hoặc “OBPA” làm chất kháng khuẩn được lựa chọn cho giấy dán tường và các mục đích sử dụng cuối khác như bọt polyurethane và polyme . Sự ưa chuộng đối với chất diệt khuẩn dựa trên thạch tín này là do chi phí thấp và hiệu quả của nó.

Ngày nay, vật liệu thành phẩm sử dụng OPPA làm công nghệ kháng khuẩn không được phép bán ở Châu Âu vì chất diệt khuẩn kháng khuẩn này không được liệt kê BPR. Ngoài ra, các mặt hàng nhập khẩu vào Châu Âu để bán cũng không được phép chứa OBPA. Do đó, nhiều nhà sản xuất ở Bắc Mỹ đã rời xa công nghệ lỗi thời và không mong muốn này.

Điều này đã dẫn đến sự phát triển của một thế hệ công nghệ kháng khuẩn mới hơn, có trách nhiệm hơn với môi trường và hiệu quả không kém cho các sản phẩm phủ tường.

Cách xử lý tường ẩm mốc bong tróc tiết kiệm nhờ mẹo dân gian

Thường xuyên làm sạch nhà tắm

Giữ không gian nhà tắm luôn thông thoáng

Trang bị quạt thông gió là cách phòng ngừa tường bị ẩm mốc

Sử dụng sơn chống thấm để xử lý tường ẩm mốc

Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm

 Dùng thuốc xịt chống ẩm mốc tường

Sử dụng giấy dán tường chống ẩm mốc

Làm ẩm và sau đó đóng túi các vật liệu mốc

Chà sạch bề mặt ẩm mốc bằng chất làm sạch nấm mốc

Kỹ thuật làm sạch khuôn bề mặt

Xử lý chống thấm tốt từ bên ngoài.

Tránh tình trạng làm nứt tường hoặc nhiều hơn thế.

Tường ẩm mốc là một trong những nguyên nhân gây ra nấm mốc ở giấy dán tường. Do đó để tranh được tình trạng này cần xử lý tốt vấn đề chống thấm.

giay dan tuong am moc (2)
Xử lý tốt vấn đề chống thấm là bạn có thể hạn chế được vấn đề ẩm mốc.

Tình trạng giấy dán tường bị ẩm móc có thường xuyên không.

Hiện nay với công nghệ xây dựng ngày càng hiện đại tình trạng chống được ẩm mốc là có thể tránh khỏi một cách hiệu quả. Ngoài ra giấy dán tường cũng được xử lý với công nghệ chống được ẩm móc và vi khuẩn hiệu quả nên bạn cũng có thể yên tâm.

Nếu bạn gặp vấn đề giấy dán tường bị ẩm mốc mà không biết xử lý thế nào có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn xử lý hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *