Giấy dán tường có thể tháo rời được hoặc nó có làm hỏng sơn không?

lot giay dan tuong (3)

Một xu hướng gần đây trong trang trí nhà là giấy dán tường. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người cho thuê hoặc những người thích thay đổi suy nghĩ và trang trí của họ thường xuyên. Bạn có thể biến căn phòng của mình theo một phong cách tùy thích một cách nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, một câu hỏi lớn đối với những người mới sử dụng luôn đặt ra là giấy dán tường liệu có làm hỏng tường không ? 

lot giay dan tuong (1)
Lột giấy dán tường liệu có làm hỏng sơn tường không ?

Loại bỏ giấy dán tường có thể tháo rời

Hầu hết giấy dán tường ngày nay được làm để có thể tháo rời. Đôi khi chúng thậm chí còn được gọi là giấy cho thuê bởi vì chúng là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai có thể đang thuê và cuối cùng sẽ cần lấy giấy ra. Bằng cách nhẹ nhàng và kiên nhẫn, bạn có thể dễ dàng kéo bức tranh tường của mình ra bằng cách bắt đầu ở một góc và sau đó kéo tờ giấy ra khỏi tường. Bằng cách làm này một cách từ từ, bạn có thể bảo quản bức tranh tường và sau đó sử dụng lại nó trong một căn phòng khác, văn phòng, nhà riêng, hoặc thậm chí ngay trên bức tường đối diện. 

Ngay cả khi bạn đã sử dụng chất liệu vẽ tranh tường đã được dán sẵn, bạn vẫn có thể gỡ bỏ giấy dán tường một cách khá dễ dàng. Bạn có thể làm điều này bằng cách lấy máy sấy tóc và làm nóng những vết cứng đầu không bong ra ngay lập tức. 

Bạn có thể xóa giấy dán tường của mình trong vòng 10 phút.

Giấy dán tường có thể tháo rời có làm hỏng sơn không?

Tất nhiên, bây giờ chúng ta biết rằng giấy dán tường có thể tháo rời có thể tháo rời, nhưng liệu giấy dán tường có thể tháo rời, tranh dán tường, hoặc đề can dán tường có làm hỏng sơn không? May mắn thay, nó không là vấn đề quá lớn ! Tất cả đề can dán tường, giấy dán tường và giấy dán tường có thể tháo rời đều có thể được tháo ra một cách nhẹ nhàng và chúng sẽ không làm hỏng lớp sơn tường bên dưới của bạn đến mực tệ hạu.. Một số trường hợp sơn tường của bạn có thể sẽ bị bong ra đôi chút nhưng bạn có thể dễ dàng xử lý với bột trét tường.

Bây giờ đừng lo lắng rằng chỉ vì hình nền có thể tháo rời của bạn rất dễ loại bỏ, điều đó có nghĩa là nó rẻ và sẽ không bền. Những bức tranh tường của chúng tôi có thể tồn tại trên tường của bạn trong vài năm miễn là bạn lắp đặt chúng đúng cách. Đảm bảo vệ sinh tường của bạn thật sạch trước để loại bỏ bụi bẩn trước khi dán giấy dán tường. Đảm bảo tường khô hoàn toàn trước khi thi công.

lot giay dan tuong (2)
Giấy dán tường thường không làm hỏng tường nhà bạn quá nhiều.

Một số giải pháp cơ bản khi tường bị bong tróc sau khi lột giấy.

Sử dụng bột trét để làm mịn tường là giải pháp hàng đầu để làm mịn tường nhà bạn.

Một số trường hợp bạn có thể sơn lót lại để đảm bảo độ nhãn mịn nếu sử dụng giấy dán tường mỏng hoặc đơn giản.

Nhìn chung thì giấy dán tường cần yêu cầu bề mặt tường khá cao do đó bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này nhắn tránh tình trạng tường nhà quá xấu có thể dẫn đến tiêu chuẩn thẩm mỹ không cao.

lot giay dan tuong (4)
Một số giải pháp cơ bản có thể giúp bạn tránh được việc làm hỏng tường nhà.

4 Cách bóc giấy dán tường cũ đơn giản.

Bóc giấy dán tường thủ công

Đầu tiên, bạn cần cạy bong một góc rồi dùng dao cạo giấy từ từ lột lớp giấy ra.

Trong quá trình thực hiện, bạn phải thật cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh làm hỏng bề mặt tường phía dưới. Bạn cứ bóc từ từ từng mảng nhỏ tránh bóc quá mạnh làm tróc sơn

Cách này tương đối mất rất nhiều thời gian nhưng lại giúp tường của bạn không bị hỏng. 

Kết hợp nước và dao cạo

Trước khi thực hiện cách này bạn cần đảm bảo là bạn đã ngắt hết điện và đã bịt kín hết các ổ điện một cách cẩn thận. Nên sử dụng giải pháp phun sương để đảm bảo được nước thấm đều.

Nên sử dụng nước ấm sẽ hiệu quả hơn.Sử dụng bình phun sương lên vị trí cần lột giấy. Tiếp đến chỉ việc lấy dao cạo để cạo đi các lớp giấy dán còn sót lại là hoàn thành.

Sau khi phun sương bạn để khoảng 15 phút cho giấy thấm đều sẽ hiệu quả hơn. Đồng thời không để nước thấm quá lâu vào tường khô trong thời gian dài. Điều này sẽ gây hỏng tường và làm tường bạn xuống cấp trầm trọng.

Việc sử dụng nước giúp lột giấy dễ dàng hơn và tránh được bụi bẩn.

Sử dụng bàn là hơi nước.

Cách bóc giấy dán tường bằng hơi nước này tương đối dễ thực hiện. Hơi nóng cùng với độ ẩm bên trong bàn là hơi nước sẽ làm lớp keo bên trong nhanh chóng bị mềm và dễ bong. Bạn chỉ cần sử dụng bàn là hơi nước rà qua các không gian giấy cần lột là có thể lột ra một cách dễ dàng. Đây là giải pháp được nhiều người áp dụng. Để hơi nước có thể thấm nhanh bạn nên sử dụng dao vạch vài đường trên giấy để hơi nước thấm qua tốt hơn.

Bóc với một số dung dịch chuyên dụng.

  • Bước 1: Tháo hết các thiết bị được gắn lên tường và ngắt các thiết bị điện trước khi thực hiện lột. Dùng vải sạch thấm nước xoa lên bề mặt giấy dán tường.
  • Bước 2: Dùng lô lăn hết mặt tường để châm các lỗ nhỏ lên mặt giấy. Điều này giúp nước dễ dàng thấm vào bên trong giấy làm bong keo
  • Bước 3: Sử dụng dung dịch chuyên dụng hoặc tự pha nước xả vải và nước ấm với tỉ lệ 1:1.
  • Bước 4: Dùng bình xịt để xịt dung dịch lên tường. Chú ý xịt với diện tích vừa phải để bạn có thể lột chúng trong 15 phút. Tránh phun diện tích lớn, vì bạn sẽ không lột kịp và keo sẽ lại khô trở lại.
  • Bước 5: Dùng dao cạo mép giấy rồi bắt đầu lột ngược giấy ra. Sau đó, pha nước rửa chén cùng với nước thật nóng rồi dùng nước này làm sạch lớp keo thừa trên tường.

 

Trên đó là 4 nguyên tắc cơ bản để lột giấy dán tường hạn chế làm hỏng tường và được áp dụng nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *